Kết quả 10 năm cuộc vận động "Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch"

Thứ ba - 16/02/2016 19:45
Kết quả 10 năm thực hiện Cuộc Vận động " Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch giai đoạn 2005-2015.
     Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động, trường tiểu học Ngọc Liệp đã có những chuyển biến tích cực trên mọi mặt. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng dạy học được đầu tư đảm bảo cho việc dạy và học, khung cảnh nhà trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Cơ sở vật chất, trường, lớp học được chú trọng đầu tư theo hướng kiên cố, chuẩn hóa. Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2010, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương.
     Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường đã chú trọng xây dựng nền nếp, lề lối làm việc, học tập khoa học, thiết thực, hiệu quả. Qua 10 năm, trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen, 6 năm liên tục từ 2009 đến 2015 được Thành phố tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, 3 năm được tặng Bằng khen. Liên đội trường nhiều năm đạt liên đội mạnh cấp thành phố, 2 năm được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Hàng năm có từ 10 đến 20% CBGV đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 80 đến 100% đạt lao động tiên tiến.
     Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được nhà trường quan tâm, chú trọng. Công tác thi đua dạy giỏi, sáng tạo được các nhà giáo hưởng ứng tích cực. Trong năm học 2014 - 2015 có 21 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường; 4 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên đạt giải nhì Hội thi Giáo viên dạy giỏi chuyên đề Thanh lịch-Văn minh cấp huyện, 1 nhân viên Thư viên đạt giải nhất Hội thi Cán bộ thư viện giỏi cấp huyện. Cùng với cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”, trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó, có tác động tích cực vào mọi mặt hoạt động của các nhà trường, góp phần làm chuyển biến chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là sự chuyển biến về chất lượng các tiêu chí của học sinh thanh lịch trong các trường học.
     Như vậy, qua 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chi ủy, chính quyền, sự phối hợp giữa các tổ khối đoàn thể, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tạo ra những chuyển biến tích cực về mọi mặt, góp phần quan trọng vào sự phát triển của sự nghiệp GD&ĐT địa phương.
          Chiều ngày 27/1/2016, Ngành Giáo dục & đào tạo huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc Vận động " Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch giai đoạn 2005-2015. Tại hội nghị  tập thể đơn vị trường, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc Vận động " Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực -học sinh thanh lịch giai đoạn 2005-2015 vinh dự được UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Ảnh 1: Đồng chí Nguyễn Huy Nghiệp Hiệu trưởng nhà trường nhận Giấy khen thành tích đơn vị trường.

Ảnh 2: Cá nhân đồng chí Nguyễn Huy Nghiệp Hiệu trưởng nhà trường nhận Giấy khen thành tích cá nhân.