Hướng dẫn chuyển đổi thông tin trên phần mềm Esams

Thứ bảy - 27/10/2018 19:41
tải xuống
HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI THÔNG TIN PHẦN MỀM ESAMS
SANG PHẦN MỀM CƠ SỞ DỮ LIỆU CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
HTTP://CSDL.MOET.GOV.VN

Kính gửi: Các trường Tiểu học, THCS, THPT, TT GDNN-GDTX;
Đồng kính gửi: Các Phòng GDĐT quận huyện, thị xã.

Thực hiện Văn bản số 4474/BGDĐT-VP ngày 28/9/2018 về việc triển khai báo cáo thống kê giáo dục kỳ đầu năm học;
Thực hiện Văn bản số 4122/BGDĐT-GDTH ngày 10/9/2018 về việc triển khai hệ thống EQMS tích hợp trong CSDL ngành;
Nhằm đáp ứng công việc nhập dữ liệu vào phần mềm Cơ sở dữ liệu toàn ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhật Cường đang hỗ trợ các nhà trường sử dụng ESAMS thực chức năng xuất 3 biểu mẫu ra excel: Biểu mẫu học sinh, Biểu mẫu giáo viên và Biểu mẫu lớp học.
Trong thời gian chờ các chức năng ESAMS được bổ sung, Nhật Cường đã bổ sung thêm các cột năm sinh của mẹ, số điện thoại bố, số điện thoại mẹ, số điện thoại người giám hộ vào file excel xuất ra từ hồ sơ học sinh trên website giaoducdientu.hnegov.vn. Nhà trường có thể trích xuất các dữ liệu mà nhà trường cần từ các file excel xuất ra từ phần quản lý hồ sơ hoc sinh, quản lý giáo viên và quản lý lớp của phần mềm để nhập vào biểu mẫu phần mềm bộ đưa ra.
  1. Hướng dẫn lấy dữ liệu học sinh
Vào đường dẫn: Quản lý học sinh à Quản lý hồ sơ học sinh à chọn khối à chọn lớp (Chọn nhiều lớp) à Tìm kiếm. Màn hình sẽ hiển thị danh sách học sinh của nhà trường

• Bước 2: Xuất excel danh sách học sinh

1. Hướng dẫn lấy dữ liệu giáo viên
  • Bước 1: Truy cập vào phần mềm eSams.
Vào đường dẫn: Giáo dục và đào tạo à Giáo viên à quản lý thông tin giáo viên dành cho nhà trường à Tìm kiếm. Màn hình sẽ hiển thị danh sách giáo viên của nhà trường.

• Bước 2: Xuất excel danh sách giáo viên

1. Hướng dẫn lấy dữ liệu lớp học
  • Bước 1: Truy cập vào phần mềm eSams

Vào đường dẫn: Danh mục -> Giáo dục và đào tạo -> Trường/Lớp/Khối (Đối với cấp THCS và THPT) hoặc Tiểu học (Đối với cấp tiểu học) -> Quản lý lớp -> Tìm kiếm. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các lớp của trường (Lưu ý: Có một số lớp nhà trường không sử dụng đến vui lòng bỏ kích hoạt và bấm tìm kiếm lại)